Home » Bulltrap trong chứng khoán là gì?
Bulltrap

Bulltrap trong chứng khoán là gì?

Bulltrap hay Bull Trap là thuật ngữ thường gặp trong các hình thức giao dịch tài chính như chứng khoán, tiền tệ (forex), hàng hóa, tiền số… Vậy Bulltrap là gì?

Bulltrap trong chứng khoán là gì?

Bulltrap hay được nhắc đến trong một thị trường giảm (downtrend). Thông thường trong thị trường downtrend vẫn có những đoạn phục hồi nhưng ngắn hạn. Những đoạn hồi này diễn ra rất nhanh và tiếp tục xu hướng giảm tạo thành một Bẫy tăng giá. Bulltrap chính là Bẫy tăng giá. Nó là một tín hiệu đảo chiều giả trong một thị trường đi xuống (downtrend).

Bulltrap khiến nhiều nhà đầu tư lầm tưởng thị trường bắt đầu tăng giá sau một đợt giảm giá liên tiếp. Điều này tạo ra một cái bẫy dẫn đến quyết định mua vào của nhà đầu tư nhưng ngay sau đó thị trường lại tiếp tục trend giảm gây ra thiệt hại. Ngược lại với Bulltrap, trong thị trường tăng uptrend cũng có những đoạn điều chỉnh ngắn được gọi là Beartrap, còn gọi là Bẫy giảm giá có thể khiến nhà đầu tư mắc sai lầm khi ra quyết định bán vì cho rằng thị trường bắt đầu giảm sau một trend tăng. Thực chất là sau bẫy Beartrap này, thị trường sẽ nhanh chóng phục hồi và tiếp tục trend tăng. Lúc này, nhà đầu tư đã bán mất cổ phiếu.

Bẫy tăng giá Bulltrap
Bẫy tăng giá Bulltrap

Ngay cả những nhà đầu tư kỳ cựu cũng có thể mắc bẫy Bulltrap hay Beartrap. Vậy làm thế nào để nhận biết Bulltrap, có tín hiệu gì giúp nhà đầu tư biết và cảnh giác với bẫy tăng giá này?

Cách nhận biết Bulltrap

Bẫy Bulltrap được hình thành như thế nào? Làm thế nào để phát hiện ra một bẫy Bulltrap?

Cách xử lý khi dính Bulltrap

Bài liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *