Home » Mẫu phào chỉ cửa sổ đẹp, đơn giản mà hiện đại
Mẫu phào chỉ cửa sổ đẹp

Mẫu phào chỉ cửa sổ đẹp, đơn giản mà hiện đại

Bạn đang cần tìm mẫu phào chỉ cửa sổ đẹp cho ngôi nhà của mình? Tham khảo ngay một số mẫu phào chỉ cửa sổ đơn giản nhưng vẫn đẹp và được đánh giá cao dưới đây nhé!

Phào chỉ cửa sổ là gì?

Phào chỉ là những chi tiết trang trí, tô điểm cho ngôi nhà. Công đoạn làm phào chỉ thường được thực hiện vào giai đoạn hoàn thiện của ngôi nhà. Phào chỉ thường được gắn tại nhiều vị trí khác nhau như phào chỉ trần nhà, tường, cột, phào chỉ ngoài trời, cửa chính, và đặc biệt phào chỉ cửa sổ cũng là một phần không thể thiếu tạo nên tính thẩm mĩ cho tổng thể ngôi nhà.

Cửa sổ đẹp tạo điểm nhấn cho công trình

Các tiêu chí đánh giá phào chỉ cửa sổ đẹp

Cửa sổ được coi là đôi mắt của ngôi nhà chính vì vậy một bộ cửa sổ đẹp cần có tính cân đối về kích thước, màu sắc, thiết kế hài hòa với tổng quan của cả ngôi nhà. Phào chỉ cửa sổ tuy là chi tiết trang trí nhỏ nhưng lại giữ vai trò tương đối quan trọng và cần đảm bảo được các yêu cầu sau:

  • Phong cách trang trí: Tùy theo lối thiết kế chung của ngôi nhà theo phong cách hiện đại, đơn giản hay phong cách cổ kính truyền thống hoặc cổ điển theo kiến trúc châu Âu để lựa chọn chi tiết trang trí phào chỉ phù hợp cho cửa sổ. Cần có sự thống nhất trong thiết kế, tránh tạo sự khập khiễng giữa các vị trí khác nhau trong ngôi nhà. Với nhà hiện đại, các chi tiết trang trí thường theo lối đơn giản, không sử dụng những họa tiết điêu khắc cầu kỳ mà chỉ đơn giản là các đường kẻ chỉ nhẹ nhàng. Trong khi đó, các đường phào hay họa tiết đắp nổi sẽ phù hợp với cửa sổ được thiết kế theo phong cách cổ điển hay tân cổ điển.
  • Lựa chọn chất liệu, màu sắc: Thường thì các mẫu đắp phào chỉ cửa sổ sẽ thuộc phần ngoại thất, tức là nằm phía ngoài ngôi nhà, thường xuyên phải tiếp xúc trực tiếp với nắng mưa và sự thay đổi thường xuyên của thời tiết. Vì vậy, việc lựa chọn chất liệu phào cửa sổ cần được đặc biệt quan tâm để đảm bảo tính bền vững cho công trình. Chất liệu thường được lựa chọn bao gồm: Phào chỉ xi măng, bê tông, phào đá, phào chỉ PU hoặc phào chỉ thạch cao loại tốt có độ bền cao. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lựa chọn loại sơn ngoại thất có khả năng chống chịu thời tiết tốt, ít biến đổi màu, khó bong tróc, màu sắc hài hòa với tổng quan công trình.
  • Hoàn thiện: Để đạt tính thẩm mỹ cao, một bộ phào chỉ cửa sổ đẹp cần đảm bảo các chi tiết được gắn chặt, khít với bề mặt tường, các đường phào được cắt bằng máy cắt phào chuyên dụng giúp các mối ghép nối được gắn kết chính xác, cân đối. Ngoài ra, nước sơn phào cửa sổ cần được hoàn thiện hoàn hảo, sơn đều màu, phủ kín các chi tiết phào trang trí mà không lem ra xung quanh tường.

Mẫu phào chỉ cửa sổ đẹp

Siêu Tốt xin giới thiệu đến bạn một số mẫu đắp phào chỉ cửa sổ đẹp theo hai trường phái hiện đại và cổ điển. Hy vọng những gợi ý này của chúng tôi có thể giúp bạn trong việc lựa chọn thiết kế phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Phào chỉ cửa sổ hiện đại, đơn giản

Những ô cửa sổ vuông vức được tô điểm bằng đường phào kẻ chỉ thẳng đơn giản tạo nên nét thanh lịch cho ngôi nhà hiện đại.

Mẫu đắp phào chỉ cửa sổ vòm đẹp

Cửa sổ vòm mang nét đẹp lãng mạn, kiêu kỳ theo phong cách thiết kế tân cổ điển, mang hơi hướng thiết kế của kiến trúc châu Âu. Những đường phào cong tạo vòm cùng họa tiết trang trí mềm mại tạo ấn tượng cho khung cửa sổ.

Phào chỉ cửa sổ đẹp

Bài liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *