Home » “Xanh vỏ đỏ lòng” trong chứng khoán là gì?
xanh vỏ đỏ lòng

“Xanh vỏ đỏ lòng” trong chứng khoán là gì?

Bạn là nhà đầu tư mới vào thị trường chứng khoán và thỉnh thoảng được nghe về hiện tượng “Xanh vỏ đỏ lòng” nhưng chưa hiểu rõ khái niệm này? Cùng Siêu Tốt tìm hiểu ngay “Xanh vỏ đỏ lòng” trong chứng khoán có nghĩa là gì nhé!

“Xanh vỏ đỏ lòng” nghĩa là gì?

Thành ngữ “Xanh vỏ đỏ lòng” được giải thích như sau:

Nghĩa đen: Có một số loại quả nhìn bên ngoài tuy còn xanh hay không được tươi ngon nhưng bên trong thì hoàn toàn ngược lại, rất ngon và tươi như hình ảnh quả dưa hấu này.

Nghĩa bóng: Đừng nhìn vẻ ngoài của con người hay sự việc để đánh giá tính cách bên trong của người đó hay bản chất của sự việc đó.

Như vậy, “Xanh vỏ đỏ lòng” dùng để chỉ những biểu hiện bên ngoài trái ngược hẳn với bản chất bên trong.

“Xanh vỏ đỏ lòng” trong chứng khoán nghĩa là gì?

Hiện tượng “Xanh vỏ đỏ lòng” không phải là lạ trên thị trường chứng khoán, thường được nhắc tới khi thị trường có trạng thái mặc dù tăng về điểm số chung nhưng phần lớn cổ phiếu lại giảm điểm. Nguyên nhân do thị trường tăng điểm nhờ một số ít cổ phiếu có vốn hóa lớn (nhóm cổ phiếu Bluechips) tuy vậy, rất nhiều cổ phiếu khác lại giảm điểm hoặc đứng giá.

Ví dụ: Thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 8/10/2021 vừa qua chứng kiến chỉ số VNIndex tăng 6,74 điểm (tương đương 0,49%) lên 1.372,73 điểm nhờ lực kéo của nhóm số ít cổ phiếu lớn như MSN, FPT, GAS, SAB, TCB nhưng lại có tới 221 mã cổ phiếu giảm điểm.

"Xanh vỏ đỏ lòng" trong chứng khoán
Hiện tượng “Xanh vỏ đỏ lòng” trong thị trường chứng khoán ngày 8/10/2021

Tình trạng “Xanh vỏ đỏ lòng” thường cho thấy sự không tích cực của thị trường, gây tâm lý ức chế cho các nhà đầu tư, khiến họ trở nên thận trọng hơn trong việc giao dịch. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu được một khái niệm khác trong chứng khoán. Thường xuyên truy cập Sieutot.com để cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích khác nhé!

Bài liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *